Tìm hiểu cấu cấu tạo cũng như ưu của rèm cuốn che nắng 

Rèm cuốn là một trong các loại rèm chuyên được lắp đặt để che nắng, cản nhiệt cho không gian mà hầu như chúng ta đại đa số ai cũng đều đã biết sơ qua về công năng của loại rèm cuốn này. Loại rèm cuốn này có cấu tạo không phức tạp nhưng cũng có rất nhiều các anh/chị chưa biết và cần sự hỗ trợ để tìm hiểu về loại rèm cuốn này.

Hãy cùng Nam Quyền tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

Rèm cuốn không chỉ đóng vai trò giúp che nắng, cản nhiệt tốt mà còn giúp bạn tránh được tia UV, tia cực tím và linh hoạt trong việc điều chỉnh được lượng ánh sáng từ ngoài trời đến không gian nhà mình. Hệ cấu tạo của rèm cuốn thường đơn giản để giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Cùng tìm hiểu về cấu tạo rèm cuốn đễ dễ dàng hình dung và lựa chọn hơn.


1. Cấu tạo của rèm cuốn

  • Nhìn chung, cấu tạo rèm cuốn không quá phức tạp, rèm lắp đặt đơn giản và không cần các yêu cầu đặc biệt nào.
  • Rèm được vận hành theo cơ chế cuộn tròn lên xuống khi sử dụng.
  • Cấu tạo rèm cuốn bao gồm các phụ kiện như: Thanh cuốn tròn, hệ dây kéo, vải rèm, phụ kiện pass khung đỡ, bánh chuyển động, nẹp….
  • Các bộ phận này có sự liên kết chặt chẽ với nhau để tạo nên bộ rèm cửa cuốn hoàn chỉnh. Mỗi phụ kiện đều có chức năng riêng giúp cho bộ rèm cuốn hoạt động nhẹ nhàng và êm ái.
  • Những phụ kiện thường tương đối nhỏ, chiếm diện tích nhiều nhất là vải rèm. Màu sắc rèm đa dạng, có nhiều loại như trơn hoặc lưới.

 


Ưu điểm của rèm cuốn

Tính linh hoạt: Đối với những cửa sổ có nhiều ô cửa sổ thì rèm cuốn cách nhiệt là lựa chọn tối ưu nhất. Đặt một tấm rèm cuốn riêng vào mỗi ô mà nhờ đó bạn có thể điều chỉnh ánh sáng theo nhiều cách và bạn cũng có thể chặn 100% ánh sáng  nếu muốn. Việc cuộn rèm lên và hạ xuống cũng rất gọn gàng, dễ dàng và nhanh chóng. Đây là điều mà nhiều loại rèm không làm được, khả năng cách nhiệt, chống nóng: Nhiều loại rèm cuốn không chỉ cản nắng mà còn giúp giảm nhiệt cho căn phòng, giúp căn phòng mát mẻ hơn vào mùa hè. 

Có Ưu điểm thì đương nhiên cũng sẽ có nhược điểm

Do cấu tạo một lớp nên độ bền của những chiếc rèm cuốn tại những căn phòng có gió lớn thì tuổi thọ của rèm cửa bị giảm đi đôi chút. Ngoài ra, do rèm cuốn có khả năng chống nắng, chống nắng tối đa cùng độ bền cao thì giá thành khá cao. Những khu vực có đông người làm việc khó có thể chọn sử dụng loại rèm này vì như vậy sẽ khá tốn kém. 

Với những chia sẻ trên đây về rèm cuốn che nắng, cách nhiệt và lấy sáng rèm cửa Biên Hòa hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về loại rèm cuốn này. Chúc các bạn lựa chọn được địa chỉ đáng tin cậy và loại rèm cuốn phù hợp nhất cho từng khu vực muốn lắp đặt.